Trang chủHội trường 30 nămGiới thiệu Nhà trườngChi bộ ĐảngCông đoànTin tức - Sự kiệnĐoàn TNCS HCM
Hỗ trợ trực tuyến
Mr ANH
Thời tiết
Số lượng người truy cập
Đang truy cập: 4
Đã truy cập: 1088878
Thành tích giảng dạy
  Thành tích của Trường THPT Sóc Sơn - Hà Nội
(14/10/2009 15:00)

Vượt lên tất cả là lòng yêu nghề, mến trẻ, cán bộ giáo viên nhà trường đã kiên trì phấn đấu từng bước ổn định nề nếp giảng dạy và công tác, nâng dần chất lượng đào tạo để trở thành trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc của Ngành giáo dục Thủ đô, một điểm sáng của khu vực chiếm được niềm tin yêu của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

          *Về phát triển số lượng, về quy mô đào tạo của nhà trường.

            + Ngày mới thành lập phân hiệu Phù Lỗ trường có 6 lớp với 315 học sinh, 11 cán bộ giáo viên.

            + Năm học đầu tiên của trường có 12 lớp, 550 học sinh, 20 cán bộ giáo viên.

            + Hiện nay năm học 2009-2010 có 40 lớp, 1848 học sinh, 97 cán bộ giáo viên        + Đào tạo được trên 15.000 học sinh tốt nghiệp THPT ra trường, trên 2.000 học sinh thi đỗ vào các trường Đại học trong và ngoài nước và hàng nghìn học sinh khác thi đỗ vào các trường cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

          *Về thi đua dạy tốt, học tốt.

            + Tỉ lệ học sinh lên lớp bình quân hàng năm là 98%  đến 99%.

            + Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp phổ thông hàng năm là 95%-99%.

            + Những năm đầu (1986-1987) học sinh tiên tiến chiếm trên dưới 10%, đến những năm gần đây số học sinh Khá+Giỏi chiếm 45% đến 51%. Năm học 2008-2009 học sinh khá giỏi của nhà trường chiếm 51,09% trên tổng số học sinh toàn trường.

            +Trong những năm gần đây Nhà trường liên tục đứng trong tốp cao trường THPT dẫn đầu của Hà Nội, có nhiều học sinh giỏi đạt giải qua các kỳ thi chọn học sinh giỏi của TP ( Năm 2000-2001: 23 giải, 2001-2002: 32 giải; 2002-2003: 29 giải; 2003-2004:42 giải …). Tiêu biểu như em Hoàng Bích Thảo được chọn vào đội tuyển của Hà Nội dự thi học sinh giỏi Văn toàn Quốc, em Trịnh Thị Thu Huyền - Giải Nhất bộ môn Sinh học và nhiều học sinh khác đạt giải cao của Thành phố…

          Số học sinh sau khi tốt nghiệp THPT thi đỗ vào các trường đại học ngày càng nhiều. Hàng nghìn em thi đỗ vào các trường đại học, hàng nghìn em khác thi đỗ vào các trường cao đẳng và THCN. Nhiều học sinh của nhà trường vào học ở các trường Đại học đã phát huy được truyền thống của nhà trường trở thành những sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc. Hàng chục em đã được tuyển chọn đi du học Đại học và trên đại học ở nước ngoài. Nhiều học sinh của nhà trường hiện nay đã trở thành những giám đốc xí nghiệp, cán bộ kỹ thuật giỏi, cán bộ quản lý và giáo viên giỏi ở các trường học, các nhà doanh nghiệp trẻ tài năng, những người lao động giỏi. Tiêu biểu trong số đó là em Nguyễn Quang Uy, 3 năm liên tục là học sinh giỏi toàn diện, 3 năm đạt giải Nhì môn Toán của Thành phố, là thủ khoa xuất sắc học viện KTQS, một trong 112 thủ khoa được UBND TP Hà Nội tuyên dương khen thưởng tại Văn miếu Quốc tử giám, và được báo cáo điển hình tại Đại hội Hội liên hiệp TN Thành phố.

            Được sự động viên khuyến khích của nhà trường, sự giúp đỡ chân tình của tập thể, sự nỗ lực phấn đấu của từng giáo viên, chỉ tính từ năm 1992 đến năm 2009, năm nào nhà trường cũng có giáo viên dự thi giáo viên giỏi thành phố, nhiều thầy cô giáo đạt giải cao. Trong đó có nhiều giải Nhất và có giải đặc biệt: cô Phùng Thị Yến giải ĐẶC BIÊT môn Toán, Thầy Nguyễn Văn Thông giải nhất môn Vật lý, thầy Chử Xuân Dũng giải nhất môn Toán, cô Vũ Thị Thanh Huyền giải nhất môn Văn, thầy Nguyễn Minh Sinh giải KK môn Giáo dục công dân toàn quốc. Nhiều thầy cô giáo đạt giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích: Cô Phạm Thị Hà, cô Vũ Minh Hương, cô Lê Thị Tỉnh môn Toán, thầy Trần Quang Minh, cô Trần Thị Lưỡng, thầy Phạm Đức Hiệu môn Vật lý, cô Nguyễn Thị Diệu Thanh, cô Bùi Thị Hoà, cô Đào Thị Mai Hương môn Hoá, cô Nguyễn Phương Chinh, cô Đặng Thái Anh môn Sinh, thầy Nguyễn Đức Trường, cô Nguyễn Thị Thu Hồng, cô Nguyễn Thu Hương môn Văn, thầy Lê Quang Tuấn môn Địa, cô Trần Kim Hương môn GDCD, cô Nguyễn Thị Kim Liên môn Tiếng Anh...vv, là những thầy cô có nhiều công lao đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi cho nhà trường, được các em học sinh và cha mẹ học sinh quý mến.

          Từ năm 1996 đến năm 2009 nhà trường có 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Sở được nghiệm thu xếp loại xuất sắc, trên 300 SKKN của CBGV được xếp loại sáng kiến kinh nghiệm tiên tiến, hàng năm có từ 75 đến 80% CBGV đạt danh hiệu lao động giỏi cấp trường, trong đó có 30 đến 35% là giáo viên giỏi, Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố.

         *Giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách học sinh.

          Bằng nhiều hình thức giáo dục phong phú, phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi, nhà trường đã kết hợp với các lực lượng xã hội, gia đình, Hội cha mẹ học sinh để giáo dục đạo đức cho các em. Nhân những ngày lễ lớn tổ chức những hoạt động sinh hoạt tập thể để giáo dục truyền thống, tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ( Đền Sóc, bảo tàng Hồ Chí Minh, Lăng Bác, bảo tàng Cách mạng, bảo tàng Lịch sử, Văn Miếu - Quốc Tử Giám ... ), thăm hỏi các gia đình chính sách, thành lập quỹ tình nghĩa để giúp các bạn nghèo, quỹ khuyến học để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; Quyên góp ủng hộ các bạn học sinh các tỉnh gặp thiên tai, ủng hộ nhân dân Cu Ba, ủng hộ giúp đỡ các bạn học sinh khuyết tật để giáo dục tình cảm nhân ái - một trong những phẩm chất mang tính nhân bản - nhân văn sâu sắc nhất của con người. Các cuộc thi tìm hiểu Đảng, Bác, pháp luật, các hình thức kí cam kết thực hiện nghị định 87/CP, 36/CP, phòng chống TNXH...vv, các cuộc thi thanh lịch, các sinh hoạt CLB văn nghệ, TDTT, CLB bạn gái là điều kiện tốt để giáo dục đạo đức hình thành nhân cách cho học sinh.

        Trong hoàn cảnh xã hội đang vận hành theo cơ chế thị trường, Việt Nam hội nhập thế giới, hợp tác nhiều mặt với các nước trên toàn cầu, do đó tiêu cực xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến nhà trường nhưng học sinh của trường THPT Sóc Sơn đại bộ phận là ngoan, có kỷ cương, nề nếp, có nếp sống văn minh, thanh lịch, có văn hoá. Hàng năm có 96% học sinh xếp loại đạo đức Khá và Tốt, số học sinh chậm tiến đầu các năm học, qua giáo dục, cuối năm 70% có chuyển biến, tiến bộ rõ rệt.

       * Giáo dục toàn diện của nhà trường.

          Để chuẩn bị điều kiện cho các em bước vào đời trở thành những người lao động tốt. Trong điều kiện địa phương chưa có trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp, chưa có xưởng trường ... Nhà trường đã tích cực chủ động, liên kết với các cơ quan, các cơ sở sản xuất và nghiên cứu, tổ chức cho nghề cho học sinh. Ngày nay sân trường đã rợp mát bóng cây xanh, khung cảnh sư phạm khang trang sạch đẹp, các em học sinh cần mẫn trồng và chăm sóc những bồn hoa cây cảnh để tô đẹp cho mái trường yêu quý của mình.

       *Giáo dục thể chất và thẩm mỹ.

          Các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT và huấn luyện quân sự thường xuyên được duy trì trong nhà trường. Nhóm ca khúc chính trị của trường thường xuyên luyện tập, đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc phục vụ cho các ngày sinh hoạt tập thể của nhà trường; tham gia các kỳ hội diễn của huyện va Thành phố, là nòng cốt đội tuyển của huyện Sóc Sơn dự thi các kỳ hội diễn của Thành phố, nhiều năm đạt giải Nhất trong các kỳ hội diễn của huyện Sóc Sơn. Tham dự các kỳ hội diễn của Thành phố và đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ: có nhều tiết mục đạt giải A1, đạt huy chương vàng, huy chương bạc trong các kỳ Hội diễn.

           Nhà trường đã được UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội đầu tư xây dựng cải tạo tổng thể nhà trường, trong đó có Nhà giáo dục thể chất, có hệ thống bãi tập, có sân đá bóng trong trường, có đường luyện tập chạy dai sức… phục vụ cho công tác giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Các CLB TDTT của nhà trường như: CLB cầu lông, bóng bàn, cầu trinh, điền kinh, bóng đá... hoạt động thường xuyên thu hút được hàng ngàn cán bộ giáo viên và học sinh tham gia luyện tập, đồng thời đào tạo nhiều học sinh giỏi tham gia các kỳ thi về TDTT của huyện và thành phố.

          *Công tác xây dựng cơ sở vật chất.

          Từ chỗ cơ ngơi trường vốn thiếu thốn, giản đơn những ngày đầu mới thành lập, nay trường đã có một cơ ngơi khang trang với hệ thống tường bao quanh, 01 nhà 3 tầng, gồm 22 phòng học - đủ chỗ cho gần 2000 học sinh học tập. 01 nhà 2 tầng dùng làm nơi học nghề, phòng thí nghiệm., thư viện, học tin học, 01 nhà Hiệu Bộ 2 tầng là nơi làm việc của Ban giám hiệu và các phòng làm việc của các bộ phận khác đầy đủ các tiện nghi . 01 nhà rèn luyện thể chất cho học sinh, có hệ thống sân chơi thoáng rộng, có khu vệ sinh nước sạch, có nhà để xe đạp, xe máy cho cán bộ giáo viên và học sinh. Trường có hệ thống vườn hoa cây cảnh, có vườn cây lưu niên và cây trung niên rợp bóng mát sân trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh nhà trường vui chơi và học tập.

        Tháng 8 năm 2008 khu nhà tập thể cán bộ giáo viên đã được UBND xã Phù Lỗ, UBND huyện Sóc Sơn quan tâm giúp đỡ thanh lý theo Nghị định 60 và Nghị định 61 của Chính phủ. Khu tập thể CBGV gồm 36 hộ, các hộ gia đình tự dùng kinh phí của mình để xây dựng nhà ở mới theo quy hoạch, quy mô hiện đại khang trang sạch đẹp . Hiện nay, khu tập thể CBGV đã trở thành khu đô thị mới thuộc loại đẹp của địa bàn Phù Lỗ, rất phù hợp với quy hoạch chung của thủ đô Hà Nội . Nhờ đó mà đội ngũ CBGV của nhà trường đã thật sự  yên tâm công tác, có điều kiện nhiều hơn phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

*Những phần thưởng cao quý.

Với những thành tích đã đạt được như đã nêu trên trong những năm qua trường THPT Sóc Sơn đã nhiều năm liên tục được công nhận là trường tiên tiến của thành phố Hà Nội, 16 năm gần đây liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc của TP Hà Nội, được nhận nhiều bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, năm 1999 được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, năm 2001 được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, năm 2004 được nhận Huân chương lao động hạng III của Nhà nước.

+ Chi Bộ Đảng nhà trường từ chỗ có 4 đảng viên, liên tục được công nhận là Chi Bộ Đảng trong sạch vững mạnh xuất sắc, được tặng cờ của Huyện uỷ Sóc Sơn.

+ Công Đoàn nhiều năm được công nhận là Công Đoàn cơ sở trường học vững mạnh, được nhận nhiều giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, 01  bằng khen của Liên đoàn lao động Hà Nội, 02 bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam, 01 bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam .

+ Đoàn TNCSHCM nhà trường liên tục được công nhận là cơ sở Đoàn xuất sắc, nhiều năm được tặng Bằng khen của TW Đoàn, nhiều cá nhân được tặng Huy chương vì thế hệ trẻ của Trung ương đoàn .

+ Tập thể nữ CBGV của nhà trường được liên đoàn lao động Hà Nội tặng bằng khen là tập thể nữ Giỏi việc nước, đảm việc nhà.

+ Nhiều thầy cô giáo được Bộ giáo dục tặng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục.

+ Hội CMHS của nhà trường nhiều năm là hội CMHS xuất sắc.

 

               Sóc Sơn, ngày 28 tháng 9 năm 2009

                               Ban giám hiệu

 

BGH THPT Sóc sơn
Các tin khác
 
Tin tức mới
Ket qua thi thu THPT Quoc gia 2014_2015
Lich hoc on thang 5 va 6
Hướng dẫn viết SKKN năm học 2014_2015
Thông tin mới nhất về kỳ thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học 2015 của Bộ Giáo dục và Đào Tạo
DANH SÁCH CỰU HỌC SINH ỦNG HỘ QUỸ KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ
Hình ảnh hoạt động
Tiêu điểm
DANH SÁCH CHA MẸ HỌC SINH ỦNG HỘ KINH PHÍ KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT SÓC SƠN (1984-2014)
Đề thi thử đại học đợt 2 năm học 2010-2011
Tài liệu Dạy tự chọn môn Vật Lý
Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19/1/2011 hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính
Bộ đề Vật lý 12 New 2010
Quảng cáo
Trang chủHội trường 30 nămGiới thiệu Nhà trườngChi bộ ĐảngCông đoànTin tức - Sự kiệnĐoàn TNCS HCM
Trường THPT Sóc Sơn
Địa chỉ: Quốc lộ 2 - Phù Lỗ - Sóc Sơn - Hà Nội
Điện thoại: 04.38841042 - Fax: 04.38843923
Website: http://thphsocson.edu.vn
Copyright ©2009 THPTSocSon. All rights reserved.